The Grand Sentosa là dự án đô thị cao cấp với hàng nghìn sản phẩm căn hộ và shophouse đẹp bậc nhất phía Nam Sài Gòn. Dự án được đánh giá cao, đã thực hiện lễ Kick-off trong ngày 10/8/2022 để giới thiệu tới đông đảo các đơn vị phân phối và nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ thông tin về chủ đầu tư dự án là đơn vị nào, quá trình đấu thầu, đầu tư The Grand Sentosa bắt đầu ra sao. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. 

The Grand Sentosa

Chủ đầu tư dự án The Grand Sentosa là ai? 

Novaland là chủ đầu tư chính của dự án Grand Sentosa. Tuy nhiên, dự án này ban đầu không phải xuất phát từ tập đoàn của ông Bùi Thành Nam. Chủ đầu tư đầu tiên của dự án này chính là Công ty cổ phần Phát triển Tài Nguyên. 

Kể từ khi dự án được hình thành ý tưởng từ năm 2009 với tên gọi Kenton Residence, cho đến 2 lần tạm ngưng vào năm 2011 và 2018, chủ đầu tư của dự án là Tài Nguyên. Hiện nay, Novaland Group và Tài Nguyên cùng nhau đầu tư Grand Sentosa. Tuy nhiên, Novaland Group là nhà đầu tư chính của dự án. 

Công ty Cổ phần phát triển Tài Nguyên 

Công ty Tài Nguyên thành lập từ năm 1996, được xem là đơn vị phát triển của dự án BĐS này. Công ty có trụ sở ở quận 1, vốn điều lệ doanh nghiệp là gần 2000 tỷ đồng theo thông báo của doanh nghiệp từ năm 2020. 

Tên gọi trước đây của dự án là Kenton Node, vốn được lên kế hoạch xây dựng từ năm 2009. Tuy nhiên sau đó đã bị tạm ngưng 2 lần vào năm 2011 và năm 2018. Cho đến tháng 2/2022, cả 2 tập đoàn Novaland và công ty Tài Nguyên đồng phát triển và thực hiện dự án này. Dự án cũng chính thức khởi công, đổi tên thành Grand Sentosa. 

Tập đoàn Novaland 

Lịch sử hình thành tập đoàn 

Chủ đầu tư dự án Grand Sentosa là cái tên đã rất quen thuộc, đó chính là Novaland Group. Tập đoàn thành lập từ ngày 18/9/1992 bởi ông Bùi Thành Nhơn và khởi nghiệp từ lĩnh vực dược phẩm nông nghiệp. Ban đầu có tên là Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn. 

Novaland

Tới năm 2007, công  ty đã tách ra làm 2 đơn vị, gồm có Anova và Novaland Group. 

Trong đó Anova tiếp tục sự nghiệp phát triển ngành nông nghiệp, chăn nuôi của cả nước và hướng tới xây dựng hệ thống thực phẩm sạch hữu cơ. 

Novaland lấn sân sang lĩnh vực BĐS, và hiện tại đã là tập đoàn BĐS lớn mạnh ở Việt Nam, có mặt trên nhiều bảng xếp hạng lớn nhỏ, với hơn 40 dự án đã và đang triển khai. 

Trong hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển, với đam mê và kiên định cùng mục tiêu, Novaland Group đã trở thành nhà đầu tư, phát triển của nhiều dự án BĐS đa dạng từ căn hộ, nhà phố, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, v.v ở khu đất trung tâm Tp. HCM và các địa phương tập trung đông dân cư khác. 

Thành tựu trong quá trình hoạt động 

Những thành tựu của thương hiệu BĐS Novaland Group được thể hiện qua các giải thưởng và danh hiệu uy tín, được vinh danh ở trong nước và quốc tế. Thể hiện được các cá nhân trong tập đoàn đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc tạo ra các sản phẩm được công nhận. 

Novaland Group với danh sách giải thưởng tiếp tục nối dài

Các giải thưởng nổi bật của Novaland có thể kể đến là:

 • Giải thưởng BĐS Châu Á Thái Bình Dương năm 2017.
 • The Grand Manhattan – Dự án hạng sang có thiết kế xuất sắc nhất 2018. 
 • Nhà phát triển BĐS của năm 2019  (Dot Property).
 • TOP 1 Nhà phát triển BĐS xanh & sáng tạo Việt Nam 2020. 
 • TOP 10 Chủ đầu tư BĐS uy tín năm 2021. 
 • Nhà phát triển BĐS phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam năm 2022. 
 • Doanh nghiệp BĐS thể hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam năm 2022. 

Các dự án tiêu biểu của Novaland Group 

Một số dự án BĐS tiêu biểu của Novaland có thể kể đến là:

 • Water Bay: Nằm trên Đại lộ Mai Chí Thọ, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án rộng 30ha, có 8000 căn hộ, giá 90 triệu/km2. 
 • Palm Marina: Khu biệt thự quận 9, có 3 mặt tiền giáp sông Sài Gòn. 
 • The Grand Manhattan: Dự án thuộc quận 1 – quận trung tâm của thành phố. 
 • NovaHills Mũi Né Resort & Villas: Dự án 400 căn biệt thự hướng biển ở Mũi Né, dành cho các khách hàng VIP của Novaland. 
 • NovaHills Cam Ranh: Biệt thự nghỉ dưỡng thứ 2 được ra mắt từ năm 2019, đã hoàn thiện.  
 • Aqua City Đồng Nai: Khu đô thị nhà phố cao cấp và biệt thự sinh thái ven sông Đồng Nai. Quy mô tới 300ha. 
 • Novaworld Phan Thiết: Dự án 1000ha, kiến tạo một quần thể căn hộ cao cấp kết hợp du lịch nghỉ dưỡng khu vực phía Nam. 

Novaland Group luôn nỗ lực không ngừng, tâm huyết hết mình với dự án Grand Sentosa, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư vào dự án này. Hy vọng với những thông tin chi tiết về chủ đầu tư đã nêu trên, bạn sẽ có thêm cơ sở tin tưởng, tự tin đầu tư vào Grand Sentosa.

Xem thêm >>> Đại lý f1 The Grand Sentosa

Rate this post
DMCA.com Protection Status